Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nhà trường

26/04/2023 10:40:10 SA - Lượt xem: 265

Thực hiện Công văn số 1687/BGDĐT-GDTC ngày 18/4/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công văn số 996/SGDĐT-GDTrHCTTX ngày 21/4/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai triển khai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể như sau:
1. Nội dung
- Tiếp tục tuyên truyền và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ GDĐT, của Sở GDĐT và của Nhà trường đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động người học công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác.
- Tăng cường truyền thông phòng ngừa dịch bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của
người học, cán bộ, viên chức, người lao động trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

- Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo các thành viên trong nhà trường thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch như vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp học, đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ sắp tới.
-  Tiếp tục tuyên truyền, vận động, rà soát, lập danh sách và phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương để thực hiện việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 nhằm đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19, cơ quan y tế tại địa phương trong công tác phòng, chng dịch; phối hợp theo dõi và quản lý sức khỏe của các thành viên trong nhà trường để phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, kịp thời ngăn chặn, không để dịch lây lan trong trường học.
2. Tổ chức thực hiện
- Phòng hành chính quản trị: Đăng tải các tài liệu tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 trên trang thông tin điện tử , zalo, facebook của trường. Cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnhkhuyến cáo của các cơ quan chức năng về thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh trang thiết bị trong nhà trường. Phối hợp với Trạm Y tế phường để triển khai các hoạt động phòng chống dịch theo quy định.
- Các đơn vị: Thông báo đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và người học thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ GDĐT, của Sở GDĐT và của Nhà trường về công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác. Phối hợp theo dõi và quản lý sức khỏe của các thành viên trong nhà trường để phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, kịp thời ngăn chặn, không để dịch lây lan trong trường học. Báo cáo kịp thời khi có tình huống dịch bệnh phức tạp xảy ra tại cơ quan, đơn vị theo quy định.
Thông tin liên hệ, báo cáo: Phòng Hành chính quản trị (email: phonghcqtc38@gmail.com, điện thoại: 0818730730).
Yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.